CFO – Giám đốc tài chính doanh nghiệp

Ở góc độ vĩ mô, tầm nhìn và năng lực của giới tài chính kế toán Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc so với trước đây.

Tuy nhiên, mức độ hoạt động của nền tài chính trong nước, cũng như năng lực quản trị tài chính của người Việt nói chung vẫn còn tồn tại một khoảng cách thật sự so với thế giới.

Ở góc độ doanh nghiệp, vai trò quan trọng của CFO ngày nay là không thể phủ nhận được, kể cả đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thậm chí, cho dù một doanh nghiệp có chiến lược phát triển tốt và đang kinh doanh thành công thì vẫn có thể rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính và dẫn đến phá sản nếu không có một CFO làm tốt công tác quản trị tài chính.

Ở góc độ cá nhân, “chân dung” của một CFO chuyên nghiệp ngày nay cũng đã khác xa so với trước đây. Một người là CFO giỏi của ngày hôm qua chưa chắc đã có thể đứng vững ở vị trí của CFO ngày hôm nay, chứ chưa nói đến chuyện thành công

Khi nói đến nghề Giám đốc Tài chính, nhiều người thường mô tả là “làm việc với những con số”. Tuy nhiên, phải chăng đã đến lúc cần tư duy lại về điều này?

“Chân dung” của một CFO chuyên nghiệp thời 4.0 đã khác xa so với trước đây. CFO ngày nay không chỉ còn là người nắm trong tay “nghệ thuật số liệu”, mà còn phải đóng vai trò cố vấn chiến lược, giúp ban điều hành có thể ra những quyết định kinh doanh chính xác hơn. Nói cách khác, đã đến lúc CFO cũng phải có góc nhìn về quản trị lãnh đạo, góc nhìn về chiến lược, chứ không chỉ là hiểu về những con số.

Chương trình đào tạo này phù hợp với các đối tượng tham dự sau:

• Giám đốc Tài chính (CFO) của các doanh nghiệp mong muốn trở thành Giám đốc Tài chính Chuyên nghiệp (Pro CFO) của các doanh nghiệp trong và ngoài nước;
  • Kế toán trưởng, Kế toán tổng hợp, chuyên viên kế toán, chuyên viên tài chính, chuyên viên phân tích đầu tư của các doanh nghiệp mong muốn sớm trở thành Giám đốc Tài chính;
  • Những người có hoài vọng trở thành Giám đốc Tài chính trong tương lai.

Điều kiện tham dự:

• Để tham dự chương trình đào tạo này một cách thành công, người học cần phải có ít nhất một trong số những điều kiện sau:
  • Đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán;
  • Đã từng hoặc đang nắm giữ vị trí quản lý quan trọng trọng lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán;
  • Đã có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác tài chính, kế toán, kiểm toán.

• Chương trình này sẽ trang bị, cung cấp cho Học viên:
  • Những tư duy và nhận thức cốt lõi mà một CFO chuyên nghiệp cần phải có trong môi trường kinh doanh toàn cầu;
  • Những mô hình, công cụ và phương pháp quản trị tài chính cập nhật nhất của thế giới mà một CFO chuyên nghiệp cần phải có.

Mục tiêu học tập

Sau khi hoàn tất thành công chương trình này, Học viên có thể:

• Hình dung được chân dung của một CFO chuyên nghiệp;
  • Nắm được những tư duy và kiến thức cốt lõi mà một CFO chuyên nghiệp cần phải có trong môi trường kinh doanh toàn cầu;
  • Biết cách đạt được hoài vọng của mình là trở thành một CFO chuyên nghiệp trong tương lai.

Mục tiêu chương trình

Sau khi hoàn tất chương trình này, bạn có thể:
• Hiểu được cách tổ chức tài chính doanh nghiệp
• Xây dựng, hệ thống tài chính doanh nghiệp sao cho phù hợp với quy mô, ngành nghề của doanh nghiệp
• Đưa ra chiến lược kiểm soát dòng tiền, quản trị rủi ro, đưa ra những chính sách và chiến lược tài chính theo mục tiêu của doanh nghiệp

Nội dung khóa học
• Chuyên đề 1: Chân dung CFO
• Chuyên đề 2: Tổ chức tài chính doanh nghiệp
• Chuyên đề 3: Phân tích tài chính & chiến lược tài chính
• Chuyên đề 4: Hệ thống đòn bẩy tài chính trong doanh nghiệp
• Chuyên đề 5: Giá trị thời gian của tiền
• Chuyên đề 6: Quyết định đầu tư vốn