Chăm sóc người cao tuổi

Người cao tuổi có xu hướng bị đa rối loạn mãn tính, thường mắc các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, suy dinh dưỡng và cả những vấn đề về nhận thức, chức năng hoặc xã hội. Tất cả những điều này đều làm suy giảm chất lượng cuộc sống, thậm chí còn gây nguy hiểm đến tính mạng. Đó là lý do tại sao việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi rất quan trọng.

Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hiện nay ngày càng lớn, được rất nhiều gia đình quan tâm, chú trọng. Tuy nhiên, hiện nay, ngành này vẫn đang rất thiếu hụt nhân viên chăm sóc người cao tuổi có trình độ và chuyên môn để ứng biến kịp thời cho những tình huống khẩn cấp. Điều này đã dấn đến sự cấp thiết trong việc đào tạo và bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cho vấn đề này.

Khóa học chăm sóc sức khỏe người cao tuổi mở ra nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực và mở ra cơ hội việc làm cho học viên sau khi hoàn thành chương trình học

1. Mục tiêu

• Nhằm đào tạo học viên có kiến thức cơ bản, có kỹ năng theo dõi và hỗ trợ chăm sóc người cao tuổi, người bệnh tại gia đình và bệnh viện. Đồng thời cung cấp kiến thức về kỹ năng giao tiếp tốt, nhiệt tình, kiên nhẫn, tận tâm trong công việc theo dõi người bệnh.
  • Học viên có đủ kiến thức, kỹ năng điều dưỡng để được tuyển dụng vào làm việc của các cơ sở y tế, các trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, các viện dưỡng lão.

2. Đối tượng tuyển sinh:
Người có nhu cầu học từ 18 tuổi trở lên, có trình độ học vấn tốt nghiệp THCS trở lên hoặc sinh viên đã tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng y tế về ngành điều dưỡng, đủ điều kiện sức khỏe phù hợp với nghề đào tạo để đi làm việc và xuất khẩu lao động.

3. Nội dung đào tạo

Học viên học được những gì sau khi tham gia khóa học Chăm sóc người cao tuổi

– Nắm được cơ sở khoa học về dinh dưỡng, nguyên tắc & phương pháp bảo quản, chế biến thực phẩm

– Vận dụng được kiến thức y học phòng chống bệnh thông thường cho người già