Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên đại học, cao đẳng

Căn cứ quyết định số 31/QĐ-BGD&ĐT ngày 23/6/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy định bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm; Căn cứ thông tư số 12/2013/TT–BGD&ĐT ngày 28/3/2013 của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm TCCN và bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên Cao đẳng – Đại học

Căn cứ theo Thông tư 12/2021/TT-BGDĐT về chương trình và thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên trung học cơ sở, trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

1. MỤC TIÊU

Học xong chương trình này, học viên (HV) có thể:

– Giải thích được những vấn đề cơ bản của giáo dục đại học thế giới và Việt Nam;

– Vận dụng được những kiến thức về tâm lý, giáo dục vào xử lý các tình huống sư phạm trong quá trình dạy học;

– Sử dụng được các phương pháp dạy học tích cực vào quá trình dạy học;

– Thiết kế được đề kiểm tra và sử dụng được nhiều hình thức đánh giá trong quá trình dạy học;

– Thiết kế và phát triển được chương trình giáo dục đại học;

– Sử dụng được phương tiện kỹ thuật và công nghệ vào quá trình dạy học.

– Thực hiện một đề tài nghiên cứu khoa học giáo dục;

– Phát triển được tình yêu và sự nhiệt tình với nghề sư phạm

2. ĐỐI TƯỢNG BỒI DƯỠNG

Giảng viên các học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp chưa qua đào tạo nghiệp vụ sư phạm (NVSP).

Những người có trình độ từ đại học trở lên, có kinh nghiệm hoạt động thực tiễn, có nguyện vọng trở thành giảng viên các trường đại học, cao đẳng.

Những người đang làm việc tại các viện nghiên cứu khoa học, các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất có trình độ từ đại học trở lên, có nguyện vọng làm giảng viên thỉnh giảng tại các trường đại học, cao đẳng.

Sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi các trường đại học; có phẩm chất tốt, có nguyện vọng trở thành giảng viên các trường đại học, cao đẳng.

3. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên đại học, cao đẳng, trung cấp theo Thông tư số 12 /TT-BGDĐT ngày 12  tháng 4  năm 2013 của Bộ tr­ưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bao gồm 20 tín chỉ:

STT Nội dung bồi dưỡng Số tín chỉ
1 Giáo dục đại học thế giới và Việt Nam 1
2 Tâm lí học đại cương 2
3 Tâm lí học dạy học đại học 1
4 Giáo dục học đại cương 3
5 Lí luận dạy học đại học 3
6 Kỹ năng dạy học đại học 2
7 Phát triển chương trình và tổ chức quá trình đào tạo đại học 2
8 Đánh giá trong giáo dục đại học 2
9 Phương pháp nghiên cứu khoa học 2
10 Sử dụng phương tiện kĩ thuật và công nghệ trong dạy học đại học 1
11 Thực hành giảng dạy 1
Tổng cộng 20

4. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ

1. Đơn đăng kí (theo mẫu)
  2. Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  3. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Đại học
  4. 4 ảnh 3 x 4cm (1 ảnh dán vào phiếu đăng ký học, 2 ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau ảnh).

Điện thoại: 0822 86 5858 – 0823 86 5858

Thành Phố Hà Nội