Sơ cấp cứu , sơ cứu

Những kỹ năng sơ cấp cứu đóng vai trò rất quan trọng đối với một người đang gặp nạn mà chưa có sự hỗ trợ kịp thời từ đội ngũ y tế. Khi biết các kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu, bạn không chỉ giúp một người bị nạn giảm thiểu rủi ro mà còn có thể giúp cứu sống người. Là người làm việc trong lĩnh vực Y tế, bạn cần nắm chắc kỹ năng này hơn bất cứ ai để giúp người bị nạn vượt qua những tình huống khó khăn.

Để làm rõ vai trò của việc đào tạo sơ cấp cứu, Bộ y tế đã ra thông tư 19/2016/TT-BYT về việc hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe của người lao động. Người lao động sẽ được đào tạo sơ cấp cứu, nắm vững kiến thức để sơ cứu kịp thời những trường hợp bị tai nạn.

Đào tạo sơ cấp cứu: chương trình đào tạo tín chỉ  về sơ cứu vết thương và  hỗ trợ cho người bị tai nạn trước khi xe cứu thương tới, thúc đẩy quá trình cấp cứu và quá trình hồi phục được nhanh hơn hoặc có thể cứu sống tính mạng của nạn nhân.

Tham gia khóa học kỹ năng sơ cấp cứu để biết cách xử trí hợp lý khi gặp các trường hợp bị nạn.

Mục tiêu khóa học kỹ năng sơ cấp cứu

Thực hiện thuần thục các kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu bao gồm: cấp cứu ngưng tim ngưng thở, cấp cứu sốc phản vệ, khâu vá vết thương, sơ cứu gãy xương, sơ cứu bỏng, sơ cứu ong đốt, sơ cứu ngạt nước, sơ cứu điện giật, sơ cứu rắn cắn, các kỹ thuật cầm máu và vận chuyển nâng đỡ nạn nhân.

Kiến thức chuyên môn khóa học kỹ năng sơ cấp cứu

Tham gia lớp đào tạo sơ cấp cứu , các học viên được tiếp cận với các kiến thức về y tế rất hữu ích cho công việc hằng ngày và cứu chữa tại chỗ cho gia đình, người thân. Ngoài kiến thức chuyên môn thì trong chương trình đào tạo tín chỉ , học viên sẽ được thực hành thực tế với các giả định tai nạn.

Nội dung của chương trình đào tạo sơ cấp cứu bao gồm:

– Các nguyên lý cơ bản về sơ cứu, cấp cứu tại chỗ

– Băng bó vết thương

– Kỹ thuật cầm máu tạm thời

– Kỹ thuật cố định gãy xương tạm thời

– Kỹ thuật hồi sinh tim phổi (CPR)

– Xử lý bỏng

– Phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn không cáng và có cáng để cấp cứu ban đầu

– Các hình thức cấp cứu: Cấp cứu điện giật, Cấp cứu đuối nước, Cấp cứu tai nạn do hóa chất

– Hướng dẫn chung nội dung và sử dụng túi sơ cứu

– Thực hành chung cho các nội dung

Đây là chương trình đào tạo sơ cấp cứu định kỳ hàng năm theo quy định tại Thông tư số 19/2016/TT-BYT ngày 30 tháng 06 năm 2016 của Bộ Y tế “Hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động”, nhằm rèn luyện cho người lao động có các kỹ năng sơ cấp cứu cần thiết.

Chi tiết liên hệ:

Điện thoại: 0822 86 5858 – 0823 86 5858