Tài chính cho lãnh đạo

Các chương trình đào tạo của CTC (Continuous Training Center – CTC Kiến thức nền tảng –  Kinh nghiệm thực tiễn) hướng đến muc tiêu phục vụ người học những kiến thức nền tảng và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn.

Mục tiêu khóa đào tạo:

Xuất phát từ thực tế hiện nay nhiều lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan hành chính sự nghiệp chưa được đào tạo về quản lý kinh tế, tài chính, kế toán nên gặp nhiều khó khăn khi điều hành hoạt động của đơn vị mình và ra nhiều quyết định sai lầm. Từ thực tiễn trên, Trung tâm Đào tạo liên tục, Trường Đại học Kinh tế quốc dân thiết kế Chương trình “Quản lý Kinh tế, tài chính” nhằm mục đích để bổ sung kiến thức cho các nhà quản lý, sẽ làm quản lý.

Đối tượng tham gia khóa học:

Giám đốc, Phó giám đốc, trưởng phó các bộ phận quản lý, chuyên viên, trợ lý, thư ký lãnh đạo;

Chủ tịch và thành viên hội đồng, Giám đốc, Phó giám đốc, Trưởng và Phó các đơn vị trực thuộc Bệnh viện và các cơ sở y tế, Trường học, các vụ, viện.. trong các đơn vị nhà nước, hành chính sự nghiệp, đơn vị công lập…

Các đối tượng khác có nhu cầu.

Phương pháp:

Thuyết giảng lý thuyết nền tảng, hướng dẫn vận dụng lý thuyết vào thực tiễn, trao đổi thảo luận, xử lý tình huống, giảng đáp những vấn đề của Học viên.

Giảng viên: Đội ngũ giảng viên giỏi lý thuyết, có kinh nghiệm thực tiễn và có khả năng vận dụng lý thuyết vào thực tiễn.

Chứng chỉ (hoặc chứng nhận): Kết thúc khóa học, những Học viên được đánh giá đạt yêu cầu trở lên sẽ được cấp Chứng chỉ (hoặc Chứng nhận) tốt nghiệp khóa học

Nội dung khóa đào tạo:

Phần I: Quản lý tài chính, Kế toán

Pháp luật liên quan đến doanh nghiệp

Quản lý tài chính trong doanh nghiệp

Thẩm định các dự án đầu tư

Kế toán tài chính trong doanh nghiệp

Kế toán quản trị trong doanh nghiệp

Báo cáo tài chính và phân tích báo cáo tài chính

Kiểm toán và kiểm toán báo cáo tài chính

Phần II: Quản trị điều hành

Tư duy chiến lược trong quản lý

Tư tưởng quản trị kinh doanh

Ứng dụng triết học phương đông trong quản lý

Nhà lãnh đạo xây dựng nền tảng văn hóa doanh nghiệp

Nhà lãnh đạo xây dựng và quản trị thương hiệu

Những vấn đề pháp luật trong quản lý

Quản trị nhân sự và tạo động lực

Quản trị marketing

Quản trị logistic

Phần III: Quản lý và sử dụng ngân sách nhà nước

Mở và quản lý tài khoản, kiểm soát chi ngân sách nhà nước qua Kho bạc.

Tài chính các đơn vị có sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước và đơn vị không sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước.

Lưu ý: Học viên muốn nhận giấy Chứng nhận hoàn thành khóa học thì phải làm bài kểm tra và viết chuyên đề tốt nghiệp. Nếu bài kiểm tra, Chuyên đề chưa đạt yêu cầu thì Học viên sẽ được học lại chuyên đề đó miễn phí).

Điện thoại: 0822 86 5858 – 0823 86 5858

Trụ sở chính: Số 89, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội