Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng học tại Hà Nội năm 2023

Điều dưỡng là một nghề trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị; tăng cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Cùng với sự phát triển của nền y học thế giới, ngày nay nghề điều dưỡng cũng được phát triển thành các lĩnh vực chuyên môn theo từng lĩnh vực trong hệ thống y tế. Sự phát triển này nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị và chăm sóc cho người bệnh theo từng lĩnh vực chuyên sâu. Song hành cùng các chuyên ngành trong hệ thống y tế thì tại các trường đào tạo cũng đã xây dựng những chương trình đào tạo riêng biệt để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cho từng lĩnh vực.
Điều dưỡng là một nghề nghiệp độc lập, cùng cộng tác với Bác sĩ, Dược sĩ, Kỹ thuật viên và các thành phần trong hệ thống y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Người làm nghề điều dưỡng gọi là Điều dưỡng viên.
Vị trí, việc làm của Điều dưỡng viên:
– Tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương với vai trò điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.
– Điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng khi có đầy đủ các điều kiện Nhà nước quy định.
– Tại các đơn vị y tế: Tham gia giảng dạy và nghiên cứu
Có thể nhận thấy công việc của ngành Điều dưỡng rất đa dạng và hấp dẫn sẽ tạo nhiều cơ hội việc làm cho các bạn tham gia học tập ngành này.

Đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng bằng cách nào?

Để đăng ký tuyển sinh, bên cạnh việc đáp ứng điều kiện đầu vào, thí sinh chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng gồm:

Cụ thể:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược.
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm/sổ học tập Trung cấp Y Dược.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
  • 02 bản sao giấy khai sinh
  • 02 bản photo công chứng CMND.
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận

Để tránh sai sót không đáng có thí sinh khi làm hồ sơ cần hết sức cẩn thận, trong đó lưu ý tránh ghi sai số điện thoại, đưa số điện thoại không dùng thường xuyên, ghi địa chỉ không rõ ràng….

Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ về địa chỉ sau để được giải đáp:

Điện thoại: 0822 86 5858 – 0823 86 5858

Khu 2, Vân Phú, TP. Việt Trì, T. Phú Thọ