Khai giảng lớp bồi dưỡng theo TCCDNN viên chức thiết bị, thí nghiệm năm 2024

Bồi dưỡng theo Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức thiết bị, thí nghiệm

I. Tài liệu phục vụ học tập: Slide bài giảng tham khảo, tài liệu bản mềm

I. Quy trình đánh giá khóa học:

Cuối khóa học, học viên làm bài thi phần 2 và tiểu luận thu hoạch. Trên cơ sở đó BTC lớp sẽ cấp chứng chỉ cho học viên khi đủ điều kiện hoàn thành các bài thi. Cụ thể:

Có ý thức tham gia học tập tốt, thời lượng có mặt trên lớp từ 80% đối với từng học phần, có ý thức, phát biểu đóng góp ý kiến xây dựng bài học.

Điểm bài thi học phần và tiểu luận phải đạt từ 5 điểm trở lên.

III. Thời lượng chương trình bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp viên chức thiết bị, thí nghiệm

Lịch học chi tiết

Buổi chiều tối từ 19h00, thời gian kết thúc do GV,HV thống nhất sau khi nghe giảng, trao đổi, thảo luận các vấn đề. Ban tổ chức lớp sẽ cấp đường link phòng học trực tuyến trước 1 ngày và mở phòng trược 30 phút đến 45 phút mỗi buổi học để học viên đăng nhập vào.

– Chương trình bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp viên chức thiết bị, thí nghiệm có thời lượng tổng thời lượng: 160 tiết. Trong đó:

+ Lý thuyết và thực hành: 130 tiết.

+ Ôn tập và thảo luận: 10 tiết.

+ Kiểm tra: 02 tiết.

+ Tìm hiểu thực tế (tham quan, khảo sát, nghe báo cáo ngoại khóa), viết thu hoạch: 16 tiết.

+ Khai giảng, bế giảng: 02 tiết.

– Thời gian thực hiện là 04 tuần x 05 ngày làm việc/tuần x 08 tiết/ngày = 160 tiết. Trường hợp bố trí, sắp xếp thời gian bồi dưỡng không liên tục nhằm phù hợp với vị trí công tác của đối tượng học viên thì thời gian thực hiện tối đa là 06 tuần.

IV. Chuyên đề chương trình bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp viên chức thiết bị, thí nghiệm

Chương trình bồi dưỡng gồm 07 chuyên đề, chia thành 3 phần:

– Phần 1: Kiến thức chung.

– Phần 2: Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp của viên chức thiết bị, thí nghiệm.

– Phần 3: Tìm hiểu thực tế và viết bài thu hoạch.

V. Đối tượng bồi dưỡng của chương trình bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp viên chức thiết bị, thí nghiệm

Đối tượng bồi dưỡng của chương trình là viên chức thiết bị, thí nghiệm làm việc trong các cơ sở giáo dục phổ thông và trường chuyên biệt công lập chưa hoàn thành chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức thiết bị, thí nghiệm, bao gồm:

– Trường trung học cơ sở; trường phổ thông dân tộc bán trú cấp trung học cơ sở;

– Trường trung học phổ thông; trường trung học phổ thông chuyên; trường phổ thông dân tộc nội trú; trường phổ thông có nhiều cấp học;

– Trường dự bị đại học và trường dành cho người khuyết tật có cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông.