Thông báo thời gian thi Chứng chỉ CNTT Cơ bản theo TT 03/2014

Chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản tên đầy đủ là chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản. Đây là chứng chỉ tin học của hệ thống giáo dục quốc dân, nhằm mục đích xác nhận năng lực, trình độ sử dụng công nghệ thông tin theo kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin được quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT.

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản tương đương với chứng chỉ tin học A trước đây. Nhưng nó được bổ sung thêm một số kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực máy tính và một số thao tác nền tảng tin học.

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản tương đường trình độ gì?

Tại sao cần thi bằng ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản

Hiện nay các doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng đều sử dựng các phần mềm để quản lý doanh nghiệp. Thi chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản là cần thiết và quan trọng trong cuộc sống, công việc hàng ngầy. Chính vì thế, việc sở hữu nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích:

• Giúp các thí sinh dễ dàng ứng tuyển vào các vị trí cơ quan, tổ chức, bộ máy nhà nước. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc thăng chức; việc thi tuyển công chức, viên chức trong cơ quan Nhà nước.
  • Một số trường tại Việt Nam sử dụng chứng chỉ để làm đầu ra cho sinh viên. Do đó, việc học chứng chỉ này giúp sinh viên hoàn thiện hồ sơ và nâng cao năng lực hơn khi ra trường.
  • Cải thiện kỹ năng tin học, sử dụng máy tính, Inernet và các phần mềm khác nâng cao hiệu quả trong công việc.

Đối tượng dự thi Chứng chỉ tin học cơ bản theo thông tư 03/2014

• Sinh viên cần chứng chỉ tin học để hoàn thiện hồ sơ xét tốt nghiệp ra trường
  • Công viên chức hoàn thiện hồ sơ theo tiêu chuẩn để tham dự thi nâng ngạch, nâng lương.
  • Sinh viên, người lao động muốn hoàn thiện hồ sơ xin việc, thi công chức.
  • Người học mong muốn nâng cao kiến thức để làm việc trong các môi trường công nghệ thông tin, truyền thông.

Ngày thi: 10/3/2024

Lưu ý:
– Khi đi thi thí sinh chỉ mang theo:
– 1 cmnd photo + 2 ảnh 4.6 , giấy tờ tùy thân( điện thoại, tư trang thí sinh tự bảo quản” nên để ở cốp xe hoặc gửi người thân”
– 100% cán bộ coi thi, thí sinh dự thi đeo khẩu trang.